♣Thông tin hoạt động của HH
♣Thông tin hoạt động của HH
Mon, Day 15/04/2013 08:41 AM
Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức cho các Hội viên đi tham quan và thắp hương tại Đền Hùng
Để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao dựng nước của các đức vua Hùng – những vị vua đầu tiên của dân tộc. Ngày 6/4/2013, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hải Dương và Hội MNKHĐQ tỉnh Hải Dương tổ chức chuyến đi tham quan Đền Hùng và giao lưu với các Doanh nghiệp tại tỉnh Phú Thọ. Tiếp đón đoàn có các  ông/bà là lãnh đạo HHDN nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ cùng các ông/bà lãnh đạo các Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ  

Đền Hùng là một khu di tích lịch sử nổi tiếng nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, thuộc huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Đó là một quần thể kiến trúc bao gồm lăng tẩm, đền miếu cổ kính.Từ chân núi đi lên, qua cổng đền, điểm dừng chân đầu tiên của khách du lịch là đền Hạ, truyền thuyết kể rằng đó là nơi Mẹ Âu Cơ đẻ ra bọc trăm trứng. Qua đền Hạ là đền Trung, nơi các Vua Hùng dùng làm nơi họp bàn việc nước với các Lạc hầu, Lạc tướng. Trên đỉnh núi là đền Thượng. Đứng từ xa nhìn lên núi sẽ thấy muôn vàn chấm động đủ màu sắc hoà lẫn cây xanh như một rừng hoa thắm trước gió xuân. Đoàn tham ai nấy đều như các khách thập phương: háo hức lúc đi, hân hoan lúc đến, lưu luyến khi ra về. Cảnh trí tình người tha thiết như níu chân người về.

    Sau buổi than quan, đoàn đã được các lãnh đạo Hiệp hội nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ mời đi gặp mặt và giao lưu tại một nhà hàng đặc sản thịt ngựa Hà Giang, một bầu không khí vui vẻ và đoàn kết đã được tạo nên tại đây giữa hai Hiệp hội.


    Chuyến đi đã giúp mọi người trong đoàn hiểu sâu sắc rằng: Đền Hùng vừa là nơi tham quan du lịch, danh lam thắng cảnh hấp dẫn, vừa là nơi mang sắc văn hoá dân tộc thắm đậm hồn thiêng sông núi và hào khí ông cha. Đồng thời cũng cảm nhận được hết cái chữ tình nồng thắm mà các lãnh đạo trong Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ nói riêng và con người nơi đây nói chung.

 

Các tin đã đưa ngày:
Hỗ trợ trực tuyến
Call me!
Vănphong
Thương hiệu