Tư vấn phát triển DN
Tư vấn phát triển DN
Fri, Day 30/12/2016 09:00 AM
Công ty CP Tân Hà Kiều đề nghị xét hoàn thuế VAT
Theo đề nghị của cty Tân Hà Kiều, có vốn đầu tư nước ngoài ở huyện Kinh Môn v/v xem xét hoàn thuế giá trị gia tăng cho công ty

Hôm nay đoàn công tác của cục thuế tỉnh đã xuống thị sát để có cở sở trình UBND tỉnh và Tổng cục thuế bộ Tài chính quyết định. 
Tham gia đoàn, có Ông Nguyễn Hữu Đoan là Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp kiêm Chủ tịch Hội đồng Người sử dụng lao động tỉnh Hải Dương. Tại cuộc làm việc, Về phía Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã thẳng thắn thể hiện quan điểm ủng hộ đề nghị chính đáng của công ty cụ thể là: 
1. Công ty đã chứng minh được công nghệ sản xuất là dùng than làm nguyên liệu đầu vào để sản xuất ra cacbua silic có độ cứng sau kim cương, chứ không phải là dùng làm nhiên liệu, mà dùng điện làm nhiên liệu nung đốt lò. 
2. Nếu công ty không nhập khẩu than không khói về làm nguyên liệu đầu vào, mà dùng than trong nước thì cty sẽ bị lỗ lớn, vì sản phẩm làm ra khi xuất khẩu phải chựu 5% thuế xuất khẩu và 10% thuế VAT.
Vì vậy, công ty đã cho dừng sản xuất 3 tháng nay để chờ các cơ quan nhà nước xem xét giải quyết; trong khi đó hàng tồn kho còn lớn chưa tiêu thụ đc mà vẫn phải trả lãi ngân hàng và trả lương chờ việc cho gần 150 lao động, trong đó có 11 lao động nước ngoài.

Toàn cảnh buổi làm việc tại văn phòng công ty Tân Hà Kiều

Hàng hóa trong kho của công ty

Đại diện HHDN chụp ảnh với Giám đốc công ty Tân Hà Kiều

Các tin đã đưa ngày:
Hỗ trợ trực tuyến
Call me!
Vănphong
Doanh nghiệp tự giới thiệu Doanh nghiệp mới thành lập Quảng cáo Quảng cáo fb PCI Chuyên mục tấm lòng doanh nhân